Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

tủ đông duy trì ổn định cho tủ lạnh



tu mat lạnh thức ăn là những loại tủ làm lạnh với công suất lớn có thể đưa nhiệt độ lạnh xuống mức âm 180C. Nếu so với mua tủ lạnh Thì tu matCó nhiều ko gian hơn để lưu giữ đông lạnh thực phẩm với thời gian lâu hơn, năng lực tiêu thụ điện từ 0,75 – 1,65kW/h tuỳ theo dung lượng lạnh.
Trên thị trường tu dong alaska Dân sử dụng chuyên dùng cho gia đình, khách sạn luôn có dung tích từ 128 – 500 lít, độ cao từ 80 – 100cm, giá từ 2,5 – 8 triệu đồng/cái, với các thương hiệu như Sanyo, Alaska, Sanaky…
Lắp đặt thông dụng của tu mat alaska Là hai cửa trượt bằng kiếng nằm ở trên . Có loại trang bị thêm hai cánh cửa lật mở theo dạng cánh bướm. Với các loại cửa trượt ngang còn đc trang bị thêm loại khoá cài cửa kính, hoặc loại cánh bướm sẽ có ổ khoá đặt bên thân tủ để hạn chế đóng mở tủ.
Bên trong tu mat alaka, các hãng sản xuất tùy thuộc yêu cầu ở người dùng mà có những lắp đặt thích hơp như loại hai ngăn: một ngăn làm lạnh cực độ và ngăn làm mát hoặc lắp đặt các khay đựng phân chia thực phẩm  trên – dưới, cũng có khi bên trong tu mat được chia cấp bậc thang hai nấc. Ngoài ra tu dong Có thể được gắn thêm bánh xe, lỗ thoát nước để thuận tiện di chuyển hoặc làm vệ sinh trong nhà.



Ông Võ Duy An, duy trì showroom điện lạnh alaska, đường Võ Văn Tần cho biết : “Người dùng mua tủ mát alaska Có thể kéo dài thời gian lưu giữ thức ăn tuỳ loại từ 3 – 6 tháng. tủ đông alaska Thường được đặt ở hai công suất từ 0 – 50C dành cho bảo vệ thức ăn và công suất cao từ âm 18 đến âm 100C dùng cho thức ăn sơ chế như hải sản. Về mức tiêu thụ điện, nếu để tu dong tại nhiệt độ bảo quản thực phẩm sẽ tiết kiệm hơn công suất cao vì máy vận hành đều, tiết kiệm điện”.
Phạm Hữu Tâm, kỹ sư nhiệt lạnh trường đại học Công nghiệp khuyên: “Để một tu dong duy trì hiệu quả và tận dụng thì không nên đóng mở cửa tủ liên tục khiến lượng nhiệt thất thoát nhiều. Bởi mỗi lần mở cửa máy nén và quạt gió của tủ mát Lại phải hoạt động nhiều hơn để quản lý nhiệt độ về mức đã quy định và sẽ { tiêu haotiêu tốn nhiều điện năng”. Mặc khác, khi đặt thực phẩm bảo quản trong tủ đông Cần phải có những hiểu biết nhất định về thời gian lưu giữ tối đa của mỗi loại.
Do những loại tủ mát đều có các bước đông lạnh, đóng tuyết nên nếu sử dụng lâu dài cần phải thực hiện xả đông, làm vệ sinh tủ để khử mùi, khử khuẩn lâu ngày bám trong tủ. Bình quân từ 3 – 6 tháng tuỳ theo nhu cầu sử dụng . nếu không xả đông, lâu ngày có thể làm tác động đến công suất duy trì của máy, khiến tủ đông ko thể duy trì nhiệt độ theo mức quy định được, vừa tốn điện vừa dễ hư hỏng tủ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét