Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Cách sử dụng tủ lạnh hitachi mà bạn nên biết

Ngày nay, tu lanh hitachi Đã trở nên quen thuộc và là dụng cụ không thể thiếu trong những gia đình. Mặc dù vận hành, dùng dễ dàng nhưng nó vẫn bắt buộc cần có một số hiểu biết nhất định, nếu không tu lanh hitachi có thể bị hư, blốc bị cháy, hoặc tiêu tốn điện cao. Việc bảo quản thực phẩm   ko đúng cũng sẽ gây xâm nhập vi khuẩn hoặc bệnh tật cho người dùng…

* Lựa vị trí đặt tu lanh hitachi 
 tu lanh gia re Cần tỏa nhiệt nên phải chọn vị trí rộng rãi đặt tủ, nhằm làm mát tốt giàn ngưng tụ. không nên đặt tủ ở góc nhà, nếu phải đặt vào góc nhà thì mỗi bề phải xa tường ít nhất 10cm để bảo đảm không khí đối lưu tự nhiên tốt. 
Không nên đặt tủ trên sàn bếp ẩm thấp tránh tủ bị han rỉ, chập điện hoặc chuột bọ làm tổ phá hại, cắn nát dây điện và thiết bị tự động. Nên đặt tủ tại nơi cao ráo, trên chân giá bằng inox là tốt nhất . Quanh tủ lạnh hitachi ko nên đặt các chướng ngại vật cản trở không khí đối lưu.

* Điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh hitachi
Có thể chỉnh sửa nhiệt độ bên trong tủ nhờ núm vặn rơle nhiệt độ. tủ lạnh thường gồm 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Ngăn đông có nhiệt độ - 60C, -120C hoặc -180C. Ngăn lạnh có nhiệt độ giống nhau từ 00C tới 100C tuỳ vị trí. 
Nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt khoảng – 180C; nhiệt độ ngăn lạnh tầm 20C - 50C; còn nhiệt độ ngăn rau củ đạt 70C - 100C. 
Đây là nhiệt độ tương ứng để bảo vệ thức ăn ngắn hạn. Nhưng vào mùa hạ, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải sửa đổi núm nhiệt độ lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ lạnh hitachi Cũng tăng lên theo.



* Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông
Thức ăn kết đông (rắn thành đá) ở nhiệt độ -180C được bảo quản trong ngăn đông. Thời gian bảo quản từ mấy tháng tới 1 năm. Để tránh hao hụt cần bảo vệ trong túi ni lông. Khi mang ra   sử dụng, ko nên tan đông bằng cách ngâm vào nước nóng hoặc cho vào lo vi song Vì việc làm tan đông thô bạo làm mất dịch tế bào, giảm dưỡng chất, chất lượng cũng như hương vị mặt hàng . Thịt không bao gói để lâu trong ngăn đông thường có hiện tượng “cháy lạnh”, có màu sạm tối, khô, giảm chất lượng và mất cảm quan. 
Ngăn đông chỉ để bảo quản đông các mặt hàng đã kết đông sẵn, mua ở siêu thị về. ko nên kết đông thịt tươi (thịt, gà, vịt tươi) tại đây vì quá trình kết đông này là các bước kết đông chậm. những tinh thể nước đá lớn hình thành sẽ phá rách màng tế bào làm giảm chất lượng và dinh dưỡng mặt hàng . 
Tuy nhiên nếu cho thịt trâu, thịt gà già vào kết đông tại đây thì các tinh thể đá lớn sẽ xé rách màng tế bào và làm cho thịt đỡ dai, mềm hơn và ngon hơn. 

*Bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn lạnh 
Nhiệt độ ngăn lạnh phù hợp là 20C - 50C. thức ăn chín chỉ bảo quản 1-2 ngày, thức ăn sống chỉ trong vòng 1 tuần. Bảo quản trong ngăn lạnh chỉ làm giảm được sự tiến triển của vi rút . Để quên 5 - 6 ngày, những thức ăn này vẫn chứa đầy vi rút, gây thối rữa, nấm mốc và vô cùng nguy hại cho sức khoẻ. 
Chính vì vậy, trước khi cho thực phẩm vào bảo quản, cần bọc ni lông kín. Nó không các tránh đc lây nhiễm lẫn nhau mà còn hạn chế đc mùi trong tủ lạnh hitachi ko nên cho các thứ có mùi vào mua tủ lạnh Như cá mực, sầu riêng, mắm tôm... 
Cũng để tránh gây nhiễm, nên bố trí các mặt hàng bảo vệ đúng theo chỉ dẫn sẵn trên tủ như ngăn bảo quản trứng, bơ, sữa, phomat, thịt, cá sống và chín... Một điều cần lưu ý là đưa thực phẩm vào tủ bảo quản càng sớm càng tốt vì chất lượng và thời gian bảo quản càng đc kéo dài.



* Vận hành tủ ít tốn điện
Điện năng tiêu thụ cho tu lanh hitachi tùy thuộc vào nhiều yếu tố riêng biệt . Đặc tính làm việc của tủ lạnh hitachi Là dừng khi đủ lạnh và chạy khi thiếu lạnh. 
- Nhiệt độ trong tủ lạnh hitachi cài đặt càng thấp thì hệ số thời gian làm việc càng lớn (thời gian blốc chạy càng lâu, thời gian nghỉ càng ngắn) và tiêu tốn điện càng nhiều. Nhiệt độ đặt trong tu lanh hitachi Phù hợp nhất là số 1 (trong 10 số) trong mùa đông và số 3 - 5 vào mùa hè . bình thường tủ 200 lít mùa đông tốn 1kWh/ ngày đêm, còn mùa hạ khoảng 2,5kWh/ ngày đêm. 
- Nếu là tủ cũ, tiêu tốn điện năng sẽ nhiều hơn tủ mới bởi nhiều nguyên nhân như blốc kém, cách nhiệt tủ hư, đổ mồ hôi trên bề mặt ngoài tủ, cửa đóng mà đèn trong tủ vẫn sáng, gioăng đệm cửa kém và hở, dàn lạnh đóng tuyết quá dày, chứa quá nhiều thực phẩm, nạp gas thừa hoặc thiếu, tắc ẩm, tắc bẩn...
- Cần mở cửa tủ càng ít càng tốt và thời gian mở càng nhanh càng tốt vì mỗi lần mở cửa là một lần khoang tủ mất đa số không khí lạnh. Máy lạnh phải chạy để đưa tất cả khối ko khí mới xuống nhiệt độ nhu cầu. chú ý không để kênh hoặc hở cửa vì như vậy việc mất lạnh còn thậm tệ hơn nhiều, máy nên làm việc liên tục mà tủ vẫn không đủ độ lạnh. 
- Thường thường tu lanh hitachi Được dùng liên tục. Nhưng nhiều gia đình chỉ chạy trong dịp lễ tết, giỗ chạp. điều này là thông thường . Chỉ cần ghi nhớ bảo vệ tủ đúng cách như trên đã nói thì tủ vẫn bền lâu, tuổi thọ cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét