Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Tổng hợp chia sẻ với nhiều người mẹ khi sử dụng may xay thit cho con

Nhiều chuyên gia cho rằng, khi em bé được tầm gần 8 tháng tuổi, cha mẹ nên thêm thịt xay nhuyễn vào thức ăn dặm cho em bé . Thịt nạc của gà, bò hay lợn rất hợp với bé độ tuổi này. tuy nhiên, điều được nhiều cha mẹ lưu tâm là làm sao để sử dụng máy xay thịt gia đình Thật mịn, nhuyễn, không bị vón cục (dính vào nhau) và khiến bé dễ nhuốt...

Sau đây là tổng hợp chia sẻ với nhiều người mẹ khi sử dụng may xay thit Cho con:
- Đầu tiên, bạn lựa một miếng thịt tươi, ngon, lọc bỏ bì và mỡ. sau đó, luộc thịt liu riu trên lửa nhỏ. Sau khi thịt đã chín, Bạn đặt vào máy xay thịt Để thịt thật mịn. Đầu tiên chỉ nên cho em bé ăn nửa thìa cafe thịt nghiền nhỏ mịn.
- Tiếp tục, hòa thịt vào một ít nước (nước lọc hoặc nước xương) để thịt hoà đều trong nước, không còn đóng cục. Nếu muốn mịn tiếp, cùng cho thịt hòa với nước vào máy xay sinh tố sau đó rau vào nghiền cùng. cuối cùng, bạn sẽ có hỗn hợp thịt – rau xanh sền sệt như sinh tố, rất mịn. Ngoài ra, hỗn hợp này còn bảo đảm bé có đủ chất đạm và chất xơ.
 
 
 
 
- Khi bélớn hơn, ăn được thức ăn có cục lổn nhổn (chẳng hạn, khi bé ăn cháo hạt), bạn có thể xay thịt sống tại cối khô (của máy xay sinh tố đa năng ). Khi cháo đun nhừ thì cho thịt vào, đảo đều và chờ sôi là được . Thịt có các cục nhỏ nhưng em bé vẫn ăn được . Nếu thịt nhiều bã (có cục to), mang cho cả cháo cả thịt vào máy nghiền. Độ mịn hay thô là tùy bạn.
- Tôi nhận thấy bỏ thịt khi còn sống vào máy xay thịt gia đình Để nghiền mịn, rồi để vào nồi cháo đang sôi thì thịt mịn và mềm hơn. mặc dù vậy, thịt nấu chín rồi cho vào may xay thit Thì thường thơm hơn và có khi em bé sẽ yêu cách này hơn.
- Tôi luôn dùng máy xay thịt gia đình Để xay thịt và rau, củ lẫn khi cả hai loại đó đều còn sống. Khi cháo chín, đổ hỗn hợp kia vào, chờ sôi lại là rau và thịt chín ngay. Nếu béăn được thức ăn cục rồi thì ko cần dùng may xay thit gia dinh , cối nghiền thịt hay rây nữa, cứ làm nhỏ thịt và rau cho em bé là được.
 
 
 
 
- Tôi thường dùng cách hấp thịt bò (tránh hao hụt vitamin có trong thịt). tiếp theo, cho thịt bò đã hấp chín vào may xay thit gia dinh (hoặc có thể làm nhuyễn thịt bò. Nếu làm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt ko còn các cục bã).
Tiếp tới, tôi nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là đợi khi bột hoặc cháo của em bé đã chín là bạn thêm thịt và rau xanh làm nhuyễn vào nồi cháo hoặc bột, chờ nồi bột của bé sôi lại là đc . Thịt bò đun [ với | cùng } carrot, súp lơ xanh, đậu đũa (đậu que), khoai tây, cần tây, ớt ngọt… thì rất thơm ngon lại bổ dưỡng”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét