Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Các thông tin sẽ giúp đỡ bạn sử dụng hữu ích hơn may xay thit gia dinh

may xay thit gia dinh đã trở thành thông dụng trong mỗi gia đình. các thông tin sẽ giúp đỡ bạn sử dụng hữu ích hơn may xay thit gia dinh .
Điều chế thực phẩm trước khi xay:
- Khi chọn mua rau quả, bạn nên tìm những sản phẩm mới, có độ chín tới. Cắt bỏ bất kể vết thâm tím nào trên rau quả . hữu ích là lựarau quả theo mùa. Nếu lựa rau quả khác mùa, nên tìm hiểu xuất xứ của thực phẩm. Rau phải đc rửa sạch rất kỹ, loại bỏ cuộng cứng, lá sâu, lá già; tiếp đó, cắt thành nhiều phần. Để rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi. Hơi nước hỗ trợ rau chín mềm.
- Với hoa quả: Cần rửa, gọt vỏ, loại trừ phần dập và tất cả các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm, khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào loại quả và trọng lượng của quả.
- Thịt: Có thể được hấp hoặc để đông lạnh. ko cho gia vị vào. một số ngâm cứu cho biết, thêm muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp.
- Đậu nành, các loại đậu: Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.
Bảo quản và dùng thực phẩm đã xay:
- Bảo quản rau đã nghiền trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá, dùng đc đến hai ngày. Hoặc đổ hỗn hợp rau nghiền vào những khay đá viên, bọc nilon chuyên dụng và để làm lạnh. Nếu được giữ gìn tốt trong tủ đá, thời hạn sử dụng của rau có thể lên đến một tháng.
- Khi dùng, cần rã đông thực phẩm, bằng cách cho vào ngăn mát tu lanh gia re ko nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ở nhiệt độ bên ngoài phòng.
- Tránh để rau tại nhiệt độ trong phòng vì vi khuẩn dễ dàng tấn công vào đó. Ngay cả khi trời mát (lạnh) thì vi khuẩn vẫn duy trì nếu rau nghiền không được cất trong mua tủ lạnh .
Những nên nhớ khi xay:
- Đầu tiên, khi  nghiền rau, củ bằng máy, bạn cần đưa vào thêm trong đó nước. hữu hiệu là nước luộc (hấp) của chính loại rau đó. Nước này giúp giữ lại nhiều chất dưỡng chất trong các bước bạn đun nấu thức ăn cho con. Khi luộc (hấp) rau, chỉ nên cho một lượng nước vừa đủ trong nồi để sau đó, bạn còn dễ tận dụng nước này khi xay nhuyễn rau. - Nếu không, có thể sử dụng nước đun sôi để nguội.
- Thao tác để rau được nghiền nhừ: Cho một lượng rau đã được cắt khúc và hấp (luộc) chín và bình chứa của máy xay (thường là may xay sinh to ). Thêm nước luộc vào cho tới khi mực nước nhỉnh hơn mực rau một tẹo là đc . Khởi động máy xay thật chậm để đảm bảo tất cả rau trong bình chứa được xay đều và mịn. Có thể thêm nước nếu bạn muốn hỗn hợp rau đc loãng hơn.
 
Gợi ý tránh mất chất dưỡng chất khi bảo quản và thổi nấu :
- Các chất dinh dưỡng trong rau thường bị phá hủy bởi ánh sáng, nhiệt độ, không khí và nước. Nguồn nhiệt và ánh sáng sẽ hủy hoại vitamin C có trong rau. Nên bảo quản các loại củ có màu cam ở nơi mát và tối
- Carrot, củ cải… có thể không cần gọt vỏ vì trong vỏ cũng chứa một số chất dinh dưỡng và chất xơ.
- Nên cắt rau (củ) thành các miếng lớn nhất có thể. Cắt rau thành khúc quá nhỏ có thể làm thất thoát chất dưỡng chất và khiến rau nhanh bị nguội (lạnh) do bề mặt tiếp xúc với ko khí là nhỏ.
- Trong suốt quá trình đun nấu, nên chọn càng ít nước càng tốt. Nước giúp giữ lại các vitamin như vitamin C, vitamin nhóm B. Dùng biện pháp hấp rau thì tốt hơn là luộc. Nên cho dưới nồi hấp Một lượng nước vừa đủ vì sau đó, bạn có thể dùng lại nước này để nghiền rau (hoặc để vào nấu bột).- Vitamin nhóm B, chất riboflavin có trong rau dễ bị phá hủy bởi ánh sáng. vì thế, không bao giờ đc để rau, củ trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét