Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

​ Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ đông, tủ mát alaska

Ko bảo quản thức ăn có nhiệt độ khác nhau trên cùng một ngăn tu mat , tu dong .
Một lần, nhân viên bảo hành của Alaska nhận được một cuộc điện thoại vướng mắc của khách hàng. “ Vì sao tôi để kem trong tủ mát mà kem vẫn bị chảy nước?”. nhận ra yêu cầu cần thiết của người dùng . Phòng bảo hành đã cho nhân viên xuống để kiểm tra tình trạng tủ đông.


tủ mát alaska

Nhưng khi nhân viên bảo hành đến tận nơi thì tìm ra ra rằng đó ko phải là lỗi kỹ thuật. Mà là do lỗi bảo quản cơ bản của người dùng . người dùng đã bảo quản kem và nước đá trên cùng một ngăn đông. Đó là lỗi cơ bản khi bảo quản  tủ đông. Vì nhiệt độ đông của kem là -180C. Còn nhiệt độ đông của nước đá và những loai thức ăn khác chỉ tầm 0-100C. vì vậy, khi kem và đá để cạnh nhau. Vô tình nhiệt độ của nước đá cao hơn nhiệt độ của kem, khiến kem khó có thể đủ nhiệt độ đông dẫn tới tình hình chảy nước.

Kinh nghiệm là: ko nên bảo quản nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn đông. Trong tình huống người sử dụng có nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm đông lạnh trong tủ đông. Khuyên bạn nên cho các thức ăn có nhiệt độ đông nhiều hơn vào trước, sau khi  thức ăn đó đông rồi mới cho các thực phẩm có nhiệt độ đông ít hơn vào sau. Hoặc bạn tạo vách ngăn bằng các miếng xốp, không nên chọn miếng nhựa. Vì xốp ko truyền nhiệt, còn nhựa và một vài chất liệu khác thì truyền nhiệt.
Không nên xếp thực phẩm quá khít trong tu dong .
Phòng bảo hành của Alaska cũng đã từng gặp vướng mắc của khách hàng“ tại sao thịt cá bảo quản trong tu dong alaska mà vẫn bị hỏng”. một số trường hợp ko phải là do lỗi kỹ thuật mà là do người sử dụng bảo quản ko đúng.


Đây là điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng tu mat . Nhất là với các người dùng dùng tủ đông alaska để đảm bảo thịt cá. Trong trường hợp trọng lượng thức ăn nhiều. Bạn ko nên xếp liền khối và cùng 1 lúc . Có thể khiến thực phẩm khó có thể đạt đc nhiệt độ đông theo yêu cầu. Nếu để lâu thì thực phẩm rất dễ bị hư.
Kinh nghiệm là: khi bảo quản thịt cá với khối lượng lớn. Nên xếp sao cho tạo được khoảng trống. Để hơi lạnh có thể tản và tiếp xúc đc với thức ăn. Hoặc sắp xếp dần từng đơn vị nhỏ để thực phẩm lạnh rồi xếp tiếp. Để bảo đảm toàn bộ thức ăn trong tu mát alaska đều lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét