Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

Máy say sinh tố sẽ giúp bạn làm tào phớ

những năm gần đây, tào phớ rong không còn nhiều nữa, tiếng rao thân quen cũng vì thế mà đã ít hơn. Người ta rao tào phớ ở những hàng quán tinh tươm sạch sẽ, thỉnh thoảng bỏ tào phớ vào các cái cốc thủy tinh trong vắt miệng cao nhưng chẳng hiểu sao lại làm mất đi cái thú vị .
Đôi khi, để tra cứu những niềm vui ko cần những gì quá cao sang … một gánh hàng rong… một cái bát đất nung đôi khi có chỗ sứt mẻ… một vài bậc hiên nhà bên trưa hè gắt… thế là đủ! Chúng ta cũng có thể tự mang lại niềm vui mà chẳng phải mất công tìm kiếm bằng các bát tào phớ mát lành và an toàn bên gia đình với máy xay sinh tố - thật giản đơn, bạn hãy thử xem nhé!
 
nguyên liệu :
- 150g đỗ tương
- 20g bột gelatine (bạn có thể mua bột gelatine tại các cửa hàng thực phẩm ở chợ Phùng Hưng hoặc Cửa Nam, Hà Nội)
- 1 bó lá nếp
- 1 lít nước
 
thực hiện :
- Ngâm đỗ tương trong tầm từ 6 đến 8 tiếng rồi đãi sạch vỏ.
- Nếu gia đình bạn có máy làm đậu nành thì bạn cho đỗ và nước vào máy, đặt chế độ và chờ máy chạy là sẽ có sữa đậu nành.
- Nếu không có máy, các bạn có thể làm thủ công bằng cách xay đỗ tương bằng máy xay sinh tố đa năng , khi nghiền nhớ đổ thêm nước. - Khi đã nghiền nhuyễn đỗ, những bạn bỏ vào túi vắt bỏ bã, thu lấy nước cốt đậu nành.
- Cho sữa đậu nành vào đun sôi cùng bó lá nếp. chú ý, khi đun nhớ để nhỏ lửa.
- Hòa 20g bột gelatine với nước, rồi đổ vào nồi đậu nành, đun sôi lại.
- Đổ hỗn hợp đậu nành đã đun sôi vào âu lớn, để nguội.
- Giữ lạnh đậu nành trong ngăn mát tủ lạnh Từ 2 tới 3 tiếng, tới khi hỗn hợp đông lại thành tào phớ là đc .
- Dùng nắp hộp sữa sạch hoặc thìa mỏng để múc từng lát tào phớ vào bát.
- Bạn có thể ăn tào phớ kèm nước đường hoặc sữa đậu nành pha đường.
- Kinh nghiệm của những bà nội trợ là gelatine dễ bị tan tại nhiệt độ ấm, nên tào phớ phải thường xuyên giữ lạnh và không dùng với nước đường hoặc nước sữa nóng.
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét